Điều cần biết khi chọn chất liệu vải đẹp khi may áo thun.

0000-00-00

 

Công ty may đồng phục  xuân trí gởi lời chào đến quý khách hàng đã quan tâm đến công ty Xuân Trí chúng tôi. Hôm nay Xuân trí xin chia xẽ quý khách hàng nhận biết chất liệu khi chọn vãi để may 1 bộ trang phục hơp lý và đẹp mắt.

 

Thông thường công ty xuân trí may thường 2 chất liệu chính để may đồng phục:

 

 

1. Chất vải cotton: Chất vải cotton chia làm 2 loại vải cotton 100% và vải cotton pha 2 loại vải này trên cơ sở nhìn mắt thường điều giống nhau ở chất sợi dệt vải, Nhận biết chúng phải là cotton hay không Xuân Trí xin chia sẽ vải cotton 100% khi mặc sẽ mát, thấm mồ hôi nhưng lại dễ bị nhăn và rất dễ co giản vải khi man còn vải cotton pha thêm chất tổng hợp mặc sẽ không mát và thấm mồ hôi bằng vải cotton 100% nhưng có ưu điểm là sẽ bền hơn và ít bị nhăn. Và có thêm 1 cách phân biệt nửa khi chúng ta đốt 2 mảnh vải dưới ngọn lửa rồi quan sát.

 

- Vải cotton 100%:  Khi đốt rất dễ bén cháy, để lại tro tàn đen (cháy giống như tờ giấy)

 

- Vải cotton pha:  khi đốt sẽ khó cháy hơn, vải hơi xun lại

 

2. Chất liệu vãi lacoste (vải cá sấu): Vãi lacoste có cấu tạo khi dệt thì nó có lổ to hơn so với cotton nên thường thì người việt chúng ta gọi nó là “vải cá sấu” nó xẽ thô hơn với cotton.

 

 

Với 2 cách trên Xuân trí chia sẽ thêm khi chọn vãi chúng ta có thể dễ dàng thấy ngay bằng cách quan sát kỉ ở lỗ vải là cách nhìn đơn giản nhất. Cách nhận biết này các bạn sẽ không phải lo lắng về việc gian lận của một số có sở không uy tín khi đặt áo đồng phục cho mình.

 

Thường thì dùng 2 loại này chù yếu dành cho  may áo thun,  may đồng phục mầm non  và đồng phục học sinh. Còn may đồng phục công sở, may đồng phục lao động hay  may balo  không dùng 2 loại này với những chia xẽ trên mong quý khách hàng may những bộ đồng phục đẹp mắt, dễ chịu khi mặt nó.

 

 

Bài viết mới